ขี่จักรยาน

ขี่จักรยาน พาหนะที่ทำให้ชีวิตละเมียดละไม ออกกำลังกาย เที่ยวชมเมืองด้วยตนเอง หรือใช้บริการทัวร์จักรยาน ประหยัดและลดภาวะโลกร้อน สัมผัสบรรยากาศอย่างแท้จริง เท่ห์อย่างมีคุณค่า แนะนำเส้นทางจักรยาน โดย Mr.Bike

เส้นทางที่ 1 ในเขตเทศบาล เหมาะสำหรับกิจกรรมยามเช้า ขี่ชมเมืองทั่วไป บ้านไม้ ตลาด และวัด หรือใส่บาตร ทานอาหารเช้า แวะร้านกาแฟ

เส้นทางที่ 2 สนามบิน - สวนรุกชาติ เหมาะสำหรับออกกำลังกายยามเช้า สามารถมองเห็นพระธาตุดอยกองมู ได้อีกมุมหนึ่ง สภาพเส้นทางเป็นเนินเขาเล็กน้อย แล้ววนกลับมาทางการเคหะฯ

เส้นทางที่ 3 รอบใหญ่บายพาส เหมาะสำหรับออกกำลังกายยามเย็น ออกจากเขตเทศบาล ผ่านบ้านทุ่งกองมู แล้วขี่ตามถนนบายพาส ถนนกว้าง สะดวกและปลอดภัย มองเห็นทุ่งนาและทิวเขาสวยงาม แล้ววนกลับมาทางด้านศูนย์ราชการ

เส้นทางอื่น ตามสถานที่ท่องเที่ยว เช่น กระเหรี่ยงคอยาว บ่อน้ำร้อน น้ำตก ควรซื้อบริการทัวร์ไป เนื่องจากเป็นเส้นทางระยะไกล ถนนแคบ และเป็นเนินเขา

เส้นทางใน อ.ปาย เป็นเส้นทางไปสถานที่ท่องเที่ยวรอบ ๆ เมือง ระยะทางเฉลี่ย 5 - 10 กม. และมีเนินเขาเป็นระยะ 1. วัดน้ำฮู บ้านสันติชล น้ำตกหมอแปง 2. วงกลมรอบอำเภอ วัดพระธาตุแม่เย็น ปางช้าง บ่อน้ำร้อน สะพานประวัติศาสตร์ กองแลน 3. วงกลมรอบอำเภอ บ้านเวียงเหนือ บ้านตาลเจ็ดต้น แล้ววนกลับมาทางสนามบิน

รถจักรยานให้เช่า ราคาค่าเช่าไม่แพง ตั้งแต่ 80 บาทขึ้นไป แล้วแต่ประเภทและสภาพ ในเขตแม่ฮ่องสอนเป็นร้านเล็ก ๆ มีสภาพและแบบให้เลือกไม่มากนัก ส่วนที่ อ.ปาย มีหลายร้าน และที่พักบางแห่งมีจักรยานบริการฟรี

หมายเหตุ โปรดระมัดระวังทางลงเขาลาดชัน ตรวจสภาพจักรยานและเบรคให้พร้อมก่อนออกท่องเที่ยว และควรคำนึงเรื่องความปลอดภัยเป็นสำคัญ

ติดต่อทัวร์จักรยาน และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ทัวร์เมิงไต 053 611 979