ไป "ปาย"

อ.ปาย เป็นที่รู้จักของนักเดินทางชาวต่างชาติมานานนับปี กระทั่งเมื่อปี 2548 เริ่มมีนักท่องเที่ยวชาวไทย เยื้องกรายเข้ามาอย่างจริงจัง และกลายเป็นสถานที่ยอดนิยมตามกระแสสังคม หากคุณเดินทางไปแม่ฮ่องสอน ข้ามเทือกเขาตามเส้นทาง ทล.1095 ที่ทหารญี่ปุ่นสร้างไว้ อ.ปาย เป็นเมืองหน้าด่านแรก ของแม่์ฺฮ่องสอน

ด้วยธรรมชาติและขุนเขาที่โอบล้อม ภูมิทัศน์และทัศนียภาพสวยงาม เนินเขาเล็กสลับสูงต่ำดั่งเมืองในฝัน ที่ลุ่มเป็นนาข้าวขั้นบันได วิถีชีวิตที่เรียบง่าย และวัฒนธรรมท้องถิ่นของชนเผ่าต่าง ๆ ที่รายล้อมเมือง จึงเป็นที่มาของการเดินทางสู่ อ.ปาย

ที่พัก เกสท์เฮ้าส์ และรีสอร์ทปาย มีให้เลือกหลายแบบ หลายสไตล์ และระดับราคามีตั้งแต่ กระท่อมน้อยริมน้ำปลายนา จนถึงระดับประดับดาว สำรองห้องพักผ่านระบบออนไลน์ สะดวกรวดเร็วทันสมัย

การเดินทาง สำหรับทางเดินทางโดยเครื่องบิน เที่ยวบิน เชียงใหม่ - ปาย ของสายการบิน กานต์แอร์ ให้บริการวันละ 1 ไฟท์ ปัจจุบันสนามบิน อ.ปาย ได้พัฒนาปรับปรุงใหม่ทุกด้าน เพื่อให้การเดินทางสะดวกสบายมากขึ้น

ส่วนทางรถยนต์ จากเชียงใหม่ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ขับขี่ได้ทั้งรถยนต์เกียร์ออโต้ และเกียร์ธรรมดา ซึ่งสถานที่ต่าง ๆ ใน อ.ปาย อาจมีที่จอดรถยนต์ไม่เพียงพอ หรือจะเลือกเดินทางรถโดยสารประจำทาง รถตู้หรือมินิบัส และสุดท้ายติดต่อบริษัททัวร์ ให้จัดโปรแกรมเที่ยวแม่ฮ่องสอนโดยรอบ

*